Sự cầu thay

Cơ đốc nhân thường cầu thay cho nhau, tuy nhiên có trường hợp tín hữu cầu thay cho người chưa tin Chúa bởi sự động chạm của Đức Thánh Linh.

Ngày thứ 2 sau đó, có một bạn nữ gọi điện rủ Đỗ Anh đi ra thăm nhà một bạn nữ khác. Khi còn học cấp hai chúng tớ rất thân, nhưng giờ bạn ấy lập gia đình, sinh con và chúng tớ cũng đi làm mỗi người mỗi nơi nên cũng ít liên lạc.

Lúc đầu thì bọn tớ chỉ nói chuyện vui vẻ, khi chuẩn bị ra về thì bạn nữ kia mới tâm sự hôn nhân tan vỡ. Nghe bạn kể nhiều chuyện làm tớ nghẹn trọng lòng. Không nghĩ rằng ban bè tớ lại có nhiều chuyện buồn vậy. Tớ thật sự ko thể tin được là 6 năm tớ tin Chúa chỉ toàn niềm vui và sự ban phước không thôi. Dĩ nhiên là có nan đề trong cuộc sống chứ. Nhưng khi tớ cầu nguyện và giao hết cho Chúa thì mọi điều xảy ra như phép màu. Vậy mà trong khi tớ hân hoan mỗi ngày thì bạn bè tớ lại gặp phải sự bất hạnh như vậy. Ôi, tớ đau lòng quá! Sao mình lại ích kỉ ko chia sẽ về Chúa cho họ. TooT

Xong tớ xin phép cầu nguyện cho bạn ấy. Bạn ấy được động chạm và khóc. Wow…. Cám ơn Chúa! Sau ngày đó bạn ấy có nhắn tin hỏi mình cách cầu nguyện. Và mình có tặng bạn ấy Kinh Thánh, vài cuốn sách về phúc âm. Hiện giờ chúng tớ vẫn liên lạc nhau cùng nhau học Kinh thánh. Cám ơn Chúa, Ngài sắm sẵn mọi việc! Nếu không có sự cầu thay đó thì sẽ không có chuyện một linh hồn được cứu và Kinh Thánh cùng với những cuốn khác không hề đem về nhà trong chuyến đi vừa rồi mà nó nằm sẵn từ năm ngoái. Tuyệt quá ha! Ngợi khen Chúa!


Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *