Môi giới bất động sản và cái nhìn không thiện cảm.

Xin chào,

Chẳng là hôm bữa có viết ở phần giới thiệu “Tôi“, rằng sẽ kể cho bạn nghe lý do tại sao lại kì thị ngành bất động sản như thế nào á. Chỉ vì cái nhìn không thiện cảm về môi giới bất động sản ấy mà.

Hồi ở quê, ngành cò đất (cò nhà) mang tiếng ác lắm. Cứ mỗi lần nói đến một trong 3 ngành : Cầm đồ – Cò đất – Cho vay nặng lãi là y như rằng tớ và lũ bạn cứ nhìn nhau một cách hãi hùng. Kiểu như lừa đảo, ăn chặn trên đồng tiền xương máu người ta vậy á. Nên trong tâm trí bọn tớ chẳng thích chút nào và cũng chẳng bao giờ muốn tiếp xúc với những người làm môi giới đâu. Cực kì… kì thị luôn ấy!

Cái vấn đề là làm thế quái nào tớ lại xuất hiện trong một công ty bất động sản thế này????
À ừ, chuyện dài dòng lắm. Chẳng biết kể từ đâu và nói từ khúc nào, chỉ biết là tớ được “kêu gọi” cho lĩnh vực này (ít ra là cho tới thời điểm này.).

” Hãy đi và đến nơi đó, con sẽ biết những gì ta làm cho con! “

Thật ra, khi làm trong lĩnh vực bất động sản mới biết là có nhiều thứ hay ho hơn tớ nghĩ. Nó hoàn toàn khác với những gì mà tớ được bảo lúc nhỏ. Công việc của một nhân viên tư vấn bất động sản nó văn minh và cao cấp hơn nhiều.

Hiếm khi thấy lĩnh vực nào có nhân viên kinh doanh lại ăn mặc trang trọng và có thể giao tiếp với nhiều khách hàng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội như nhân viên BĐS. Cũng ít thấy lĩnh vực nào đòi hỏi kiến thức và kĩ năng mềm nhiều như lĩnh vực này. Càng không thấy một sản phẩm nào có giá trị tăng theo thời gian như BĐS. Vậy đấy, bạn mang bộ mặt và đẳng cấp cho chính sản phẩm mà bạn tư vấn. Tuyệt vời!

Nhưng mà quan trọng là tớ biết được lý do hồi xưa nhầm lẫn cò với chuyên viên tư vấn á. Chính vì một số người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân nên họ lừa gạt, mưu lợi bất chính. Vậy thì làm thế nào để phân biệt ??? Cùng tham khảo 2 khái niệm bên dưới nhé.

1. Môi giới bất động sản là gì ?

Theo định nghĩa chú Wiki, thì môi giới ở VN là người có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực BĐS, họ tìm kiếm khách hàng, chào hàng và chốt giao dịch. Môi giới có thể kê phí hoa hồng của mình lên (hay gọi là đôn giá) để kiếm lợi nhuận. Họ có thể là một cá nhân làm việc tự do hoặc một công ty nào đó.

2. Nhân viên kinh doanh bđs là gì?

Là những người làm ở bộ phận kinh doanh của một công ty bất động sản. Ngoài việc bán hàng của chính công ty hoặc phân phối lại. Bán đúng giá niêm yết. Hoa hồng ăn theo phần trăm cố định của từng dự án.

3. Khi nào thì nhân viên kinh doanh là môi giới bds?

Khi mà nhân viên đó bán hàng “bên ngoài” công ty (nếu bị phát hiện có thể bị đuổi việc), hoặc bán hàng san nhượng riêng cho KH thì lúc này anh ta trở thành người môi giới.

4. Có phải môi giới nào cũng xấu ?

Không đâu, tùy tâm của sale thôi. Ở đâu cũng vậy, luôn có người tốt và người xấu. Môi giới có mặt lợi và cũng có mặt hại riêng cho KH. Tớ sẽ phân tích ở bài sau.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *