Khi thuyền bạn gặp phải sóng lớn

Giả sử bạn đứng trên một con thuyền, đi giữa đêm thì có một con sóng lớn đánh ập vào thuyền làm gẫy cánh buồm thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Hoặc đã từng có lúc chúng ta rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan” cũng không cách nào giải quyết được, phải không?..

Cty tớ đang làm, gặp rất nhiều khó khăn. Vì là công ty trẻ (kinh nghiệm dưới 10 năm) và đặc biệt mảng căn hộ chỉ dưới 5 năm. Nên có rất nhiều vấn đề, phải nói là tình trạng hiện nay đang bí bách theo cách nhìn hạn hẹp của tớ. Dự án chậm tiến độ, hàng trăm khách hàng phàn nàn, công ty phải bồi thường, thanh lý, phạt lãi suất,… và cái làm tớ nản lòng nhất là vị khách hàng mà đã có lần tớ nhắc đến trong một bài viết trước đây. Chị này rất muốn mua căn hộ nhưng không đủ tài chính và cần phải vay NH 70%. Trước khi đóng đủ 30% chị ấy yêu cầu tớ phải cam kết đảm bảo rằng nếu chị ấy không vay được thì phải trả cọc lại. Lúc đó bên VPbank đang hỗ trợ nên tớ phải chạy ngược chạy xuôi để lo hồ sơ vay cho chị ấy. Và đã có thông báo xét duyệt khoản vay rồi chỉ mới đóng đủ 30%. Giai đoạn đó tớ bị xì khói… ủa lộn, xì tress mấy tuần liền.

Nhưng chưa hết, dự án chậm tiến độ, làm cho hồ sơ vay của chỉ bị trễ mặc dù xin gia hạn đến 2 lần. Đến khi chuẩn bị ra HDMB thì công ty chuyển ngân hàng khác làm việc. Khách đã kí HĐMB đồng nghĩa với việc chấp nhận các điều khoản trong hợp đồng. Nếu 1 trong 2 bên tự thanh lý thì sẽ bị phạt từ 5% – 7%. Tớ trình đơn xin được hỗ trợ lên công ty thì chẳng ai duyệt cho vì có nhiều trường hợp cần giải quyết và đơn của tớ bị cho vào trường hợp lý do thanh lý không thoả đáng. Tớ trình lên trưởng DVKH cũng không duyệt. Ai ai cũng đẩy qua đẩy lại, chẳng ai chịu giải quyết. Câu cuối cùng họ chốt vẫn là trách nhiệm của sale.

What????….. Là do Cty đổi ngân hàng mà. tiền khách đóng trước khi kí HDMB mà? Đâu phải cứ muốn đổi NH là đổi vèo vèo vậy chứ?… Là do cty trễ việc ra HDMB thôi, có phải lỗi tớ đâu??…. Cty phải có trách nhiệm hỗ trợ KH vay được chứ?…
Thế đấy, lấy được tiền rồi nên giờ họ chẳng quan tâm khách hàng sống chết thế nào…. Cty chi tiền cho MKT hàng tỷ đồng nhưng liệu mua được hàng triệu niềm tin ở KH không? Sao họ không nghĩ chỉ cần 1 KH hài lòng thì sẽ có cả hàng trăm KH khác sẽ mua và ủng hộ Cty… Thật quá đáng! >”<

Nhưng bạn biết không, vấn đề không nằm ở chỗ nó lớn như thế nào mà nó nằm ở chỗ mình nhìn nhận nó như thế nào. Thay vì đổ lỗi cho người này, người kia thì mình nên cùng nhau tìm cách giải quyết. Hãy lấy kết quả để nói chuyện chứ đừng lấy vấn đề ra để bàn cãi. Vì nó chẳng bao giờ kết thúc được.

Tại sao con lại thấy cái dằm trong mắt anh em,
nhưng không thấy cây xà nhà trong mắt mình?
Matthew 7:3


Hãy xem bài tiếp theo để xem chuyện gì xảy ra nhé ! ^_<

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *