Khi có nan đề hãy cầu nguyện!

Ở bài “Khi thuyền bạn gặp phải sóng lớn“, nếu bạn là một nhân viên uy tín và có tâm với nghề chắc hẳn bạn không thể bỏ mặc khách hàng được, đúng không? Vậy thì làm cách nào để giải quyết vấn đề đây?… Cách mà Đỗ Anh thường áp dụng khi có nan đề là… cầu nguyện hỏi xin sự hướng dẫn từ Chúa.


“Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời con:
Ta sẽ chỉ cho con những việc lớn và khó, là những việc con chưa từng biết.
Giê-rê-mi 33:3″

Muốn Chúa đáp lời, hãy cầu nguyện!

Nhiều người không còn tin Chúa vẫn phán ngày hôm nay. Không, Ngài vẫn còn, Chúa không bao giờ thay đổi, ngày hôm qua, hôm nay và mai sau cũng vậy! Có nhiều cách để lắng nghe tiếng Chúa. (Tớ sẽ viết ở bài khác)


Ăn kiêng và cầu nguyện, tớ vẫn chẳng nghĩ được gì để giải quyết vấn đề. Thị trường đang chững, khách mua hàng san nhượng khó kiếm nên không thể ra hàng được. Nên đi hay ở?… Đồng nghiệp mình ai cũng đi hết rồi? Khách hàng chưa giải quyết được thì làm sao nghỉ đây?… Làm sao? con phải làm sao đây? Ahhhh…..

Trong lòng tớ thật sự rất muốn nghỉ việc ngay. Nhưng tớ biết có điều gì đó vẫn chưa nghỉ được. Chúa có kế hoạch khi đặt tớ ở công ty này. Nếu tớ đi ngay bi giờ nó không làm vinh hiển Chúa. Vì nếu nghỉ được thì tớ đã không còn trụ vững sau bao sóng gió của Cty cho đến ngày hôm nay. Từ 500 sales chỉ còn lại 100, rồi còn 50 và giờ chỉ còn 20 sales.

Thật ra ở đâu cũng có vấn đề, mỗi công ty có một vấn đề khác nhau. Nếu như ở Cty này tớ không giải quyết được thì sang các Cty khác tớ cũng sẽ gặp phải tình huống tương tự. Và giả sử đây là Cty của tớ thì sẽ như thế nào? Nhân viên sẽ nghĩ việc hết vì bộ mấy làm việc không hiệu quả? hay họ sẽ nghĩ việc hết vì ban lãnh đạo không giải quyết và không tôn trọng họ?…. Cái luồng suy nghĩ này nó xuất hiện chớp nhoáng nhưng nhanh chóng bị lấn át bởi tư tưởng nghỉ việc vì không thích cách đùn đẩy trách nhiệm của các phòng ban và vì sức chịu đựng của tớ lên đến ngưỡng cao nhất rồi. Tớ là sale và tớ không có nghĩa vụ gì để giải quyết sự vụ của các khách hàng khác lên phàn nàn, khiếu nại HĐMB. Vậy đấy, lãnh lương xong tớ sẽ… nghỉ việc!

Sự bình an của Chúa

Ta để sự bình an lại cho các con.
Ta ban sự bình an của Ta cho các con.
Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho.
Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi.
Giăng 14:17

Thật phước hạnh khi bạn là con cái Chúa! Vì mỗi nan đề của bạn đều có các anh chị em Cơ Đốc Nhân cầu thay cho nhau.

Buổi sáng hôm sau, khi mà tớ âm thầm quyết định nghỉ việc rồi ấy, một chị đồng nghiệp hiền lành đến nói chuyện với tớ. Ngay lập tức, tớ biết chính xác là Chúa đang đáp lời cầu nguyện của mình thông qua chị này. Mọi ức chế, nản lòng đều được lý giải bởi tầm nhìn mà Chúa cho tớ thấy. Hoá ra, những luồng suy nghĩ đó đến từ Chúa. Và định hướng mà Ngài dành cho tớ là được va chạm các vấn đề để tớ nâng cao khả năng giải quyết sự vụ, để tớ có kinh nghiệm và nắm bắt các nhu cầu KH. Ngài đang chuẩn bị mang tớ đến nơi mà tớ chưa bao giờ đặt chân đến. Tớ nhận ra rằng, cách suy nghĩ và làm việc của mình nó chỉ ở mức của 1 nhân viên bán hàng không hơn được. Cái Ngài muốn là thay đổi suy nghĩ của tớ trước tiên. Thay vì giải quyết vấn đề bởi sự khôn ngoan Chúa cho thì tớ lại đi đỗ lỗi trách nhiệm cho Cty.

Cái gì đây ?… Tớ là Cơ Đốc Nhân mà! Trong Chúa, tớ làm được mọi sự nhờ ân điển Ngài mà! Kinh Thánh nói rõ ràng như vậy mà… Con cái Chúa không có sự than phiền như dân ngoại (những người không tin) mà sẽ có sự bức phá trong mọi lĩnh vực đời sống nhờ sự cầu nguyện mà!…. Ôi Chúa ôi, cho con nhìn theo cách mà Ngài nhìn. Cho con nghĩ theo cách mà Ngài nghĩ. Cho con đến những nơi mà con chưa bao giờ đặt chân đến để con được kinh nghiệm Chúa một cách lớn lao.

Tự nhiên không còn lo âu, sự bình an đến, sự thông cảm cho các đồng nghiệp công ty, tớ thấy mình có lỗi quá nên đã nhắn tin xin lỗi đồng nghiệp vì sự bức xúc hôm bữa. ^0^. Và giờ là lúc đứng xem cách Chúa hành động. Hãy chờ điều tuyệt diệu đến nhé! Chắc chắn tớ sẽ kể cho bạn nghe điều Chúa sắp làm. ^_<q.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *