Chúa có đặt để bạn ở một mối quan hệ đổ vỡ?

Cũng khá lâu rồi Đỗ Anh mới có thể ngồi đây viết lại. Thật ra thì tớ vừa được chuyển giao công việc mới với trách nhiệm lớn hơn nên áp lực càng nhiều hơn, nhưng đó không phải là vấn đề chính mà tớ muốn kể hôm nay. Quay trở lại chủ đề nào!

Có bao giờ bạn ở trong một mối quan hệ gần như là toàn hảo (chẳng có sóng gió, chẳng có tranh cãi,…) rồi đùng một phát hai đứa không còn là của nhau? Hoặc bạn đã bao giờ bắt gặp một ai đó dường như là người Chúa chọn thật sự, mãi cho đến khi có một mối quan hệ thứ 3 bắt đầu? Và nhiều lần bạn tự hỏi rằng tại sao những điều đó lại xảy ra? Thậm chí còn càm ràm Chúa suốt ngày rằng : “Chẳng phải con đã cầu hỏi ý Ngài từ rất lâu rồi sao? Chẳng phải con đã hỏi xin rằng anh ấy có phải là người Chúa chọn? Nếu con cảm thấy chỉ cần có một chút bất an thì con sẽ không chọn. Một chút thôi, một xíu xiu thôi là con cũng sẽ không chọn đâu nhé. Và rồi, bạn không có sự lo lắng nào, không có sự bất an nào nhưng cũng không có sự cảm nhận nào rằng đó là người Chúa chọn. Và rồi bạn đợi chờ và quan sát thấy anh ấy/cô ấy là người có đức tin, yêu Chúa và nhiệt huyết trong việc phục vụ Ngài. Wow, Đây đúng thật là người nữ/nam của Chúa rồi! Cả hai đều có tình cảm và bạn muốn bước vào mối quan hệ đặc biệt. yeah!!… Mọi thứ đều rất tốt đẹp cho đến khi có sự rạn nứt (hoặc khi không có vấn đề gì cả) thì bạn nhận lấy sự tổn thương cho cả hai, dù ít hay nhiều. Đến lúc này thì nên trách ai?


Ừm hửm, sao lại có tấm hình vô duyên này ở đây nhỉ?

Bạn có muốn ăn một chén chè cho thanh mát không? Tin tớ đi, đừng vội nổi cáu, tớ không hỏi nhưng thứ vô nghĩa. Trông nó thật bắt mắt phải không nào? Giờ thì nhìn xung quanh nó xem, bạn thấy gì? Đúng vậy, một nền gỗ – chính xác hơn là nó được đặt trên 1 cái bàn gỗ cũ kỹ và mốc meo thậm tệ. Vậy thì có nghĩa gì nhỉ? Vâng, nó không có nghĩa gì với bạn hết, nhưng có nghĩa với mục đích của tớ. Chỉ là tớ muốn để chén chè trên một mặt bằng cố định để có thể ăn thoải mái mà không phải mỏi tay hay gì hết. Và ngay lúc đó chỉ có cái bàn cũ nên tớ để lên và chụp lại trước khi ăn thôi.

Tớ học được từ một người chị đầy dẫy thuộc linh rằng: “Bất cứ một sự xuất hiện của một người nào trong cuộc sống chúng ta đều có mục đích của Ngài. Và không có một mối quan hệ nào trở nên vô nghĩa trong từng thời điểm của bạn cả. Vì mọi sự hiệp lại đều ích lợi!”

Có thể bạn thấy mình hy sinh quá nhiều cho mối quan hệ hiện tại. Hoặc bạn nghĩ mình đang thiệt hại về tinh thần khi yêu anh/cô ấy. Nhưng xin hãy nhớ rằng, Chúa đã hy sinh trên thập tự giá để trả giá cho sự tổn thương của bạn trước khi nó xảy ra. Đừng để bị lừa dối vì những cảm xúc tiêu cực mà bạn có.

Chị ấy còn chỉ cho tớ thấy rằng, thật ra không phải Chúa muốn đặt để bạn trong mối quan hệ đổ vỡ khi Ngài có thể biết trước mọi sự. Mà chính vì có một ai đó trong cuộc sống của đối phương cần bạn giúp đỡ, tác động hoặc chia sẽ lời Chúa cho họ. Có thể bạn không thấy được kết quả xảy ra ngay tại thời điểm đó. Nhưng chắc chắn sẽ có chi tiết hữu ích cho công tác của Ngài trên đất này.

Hãy kiên định, vững tâm và làm theo lời Chúa thì bạn sẽ được ban phước tràn đầy!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *