Các trường hợp khi mua căn hộ để ở.

Có rất nhiều lựa chọn cho khách mua căn hộ hình thành trong tương lai (hay còn gọi là dự án). Vì mỗi giai đoạn của dự án đều có ưu và nhược điểm riêng. Cái này Đỗ Anh nhắc đi nhắc lại nhiều lần luôn á mà. :v :v :v

Nếu bạn muốn giá tốt thì mua giai đoạn trước xong móng.

Nhưng ngược lại rủi ro cao. Vì không biết dự án đó có xây không, pháp lý ntn,… Lỡ nó ngưng thì sao? Trường hợp này nên nhờ mối quan hệ người thân hay bạn bè làm trong lĩnh vực BĐS hoặc tìm hiểu kĩ về CDT để đảm bảo có nguồn thông tin tin cậy và uy tín.

Nếu muốn an toàn hơn chút thì nên mua giai đoạn sau xong móng.

Vì lúc này có HDMB rồi, nên có thể san nhượng được, giá sẽ cao hơn giai đoạn trước móng từ 3 – 5%. Trường hợp này là sự lựa chọn tối ưu để khách mua ở cân đối được 2 tiêu chí vừa rẻ vừa an toàn. Dĩ nhiên, thông tin về CDT cũng cần phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua.

Nhiều khách càng kỹ tính hơn, chờ sắp nhận nhà ( giai đoạn cất nóc) mới mua.

OK! không có vấn đề gì hết nếu khách có tài chính đủ mạnh. Vì lúc này giá CDT rất cao 5-10% so với giai đoạn 1. Giai đoạn này mua hàng san nhượng có khi giá còn tốt hơn nhiều.

Góc nhỏ:

Có nhiều khách hàng chia sẽ với Đỗ Anh rằng, mua hàng san nhượng dễ bị hố lắm. Cảm giác tiếc nuối đeo bám suốt. Bla…bla… Ô, thật ra Đỗ Anh nghĩ không nên tiếc làm gì. Phải nói là nên vui mừng vì bạn mua được căn hộ với giá rẻ hơn CDT chứ. Quan trọng là vui nhiều hay ít thôi. Giá san nhượng càng thấp hơn CDT thì niềm vui càng nhiều.

Xu hướng phản ứng của con người thường so sánh với những điều tiêu cực phải không nà. Thay vì nghĩ rằng khoảng chênh đó là số tiền bảo hiểm rủi ro cho bạn ngay tại thời điểm chưa xong móng thì chúng ta cứ hay so sánh với giá lúc mua ban đầu. Có hợp lý lắm hông, trong khi bạn gửi tiền ngân hàng nó cũng tăng theo thời gian mà. Miếng đất để không nó cũng tự tăng giá chứ huống chi là căn hộ.

Vậy nghen, hết buồn nha! Mọi thứ đều xứng đáng, nhất là khi bạn xứng đáng mua được căn hộ sau một khoảng thời gian làm việc chăm chỉ với số tiền tiết kiệm của mình. ^_<q.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *