Bạn cảm thấy gì khi nhận ra rằng bạn đã sai?

“Lời Chúa là ngọn đèn cho chân con,
ánh sáng cho đường lối con.”
Thi thiên 119:105

Sáng nay thức dậy, cảm thấy khó chịu trong lòng. Cảm giác giống như đang bị cáo trách về một điều gì đó. Tự nhủ mình là có thể do day dứt nhiều vấn đề trong công việc mà mấy bữa nay chưa giải quyết được. Nhưng tớ muốn thoát khỏi cảm giác đó nên nhanh chóng cầu nguyện Chúa hỏi xem có điều gì sai trật.

Bạn biết không, khi bạn đang loay hoay vấn đề không có hướng giải quyết mà thêm nhiều phát sinh mới làm bạn càng thêm áp lực. Tớ vẫn không hiểu, chưa bao giờ thấy Chúa giải quyết vấn đề lâu như vậy. Tớ không hiểu Ngài đang chờ đợi điều gì hay muốn chỉ dạy gì? Quả thật, trong lòng nôn nóng được Chúa đáp lời.

Thành tâm hạ mình và cầu nguyện Chúa bày tỏ. Khi đang cuối đầu sát đất, tớ thấy có một âm thanh tĩnh lặng sâu tận bên trong tấm lòng mình. Tiếp đến là trong tâm trí, gợi nhớ những vấn đề công việc, rồi dần dần Chúa chỉ cho tớ thấy mình sai chỗ nào. Ahhh,… một cảm giác khó tả! Một nỗi buồn khủng khiếp khi nhận ra rằng mình sai. Tớ không nói về lỗi sai trong công việc. Mà là trong sự nhận lãnh phước lành và tôn vinh Chúa. Thật ra, sau bài viết Khi có nan đề hãy cầu nguyện, Chúa ban phước cho tớ một giao dịch lớn – hoa hồng bằng tổng thu nhập chính của 1 đợt cao nhất năm vừa rồi. Chưa kịp làm chứng thế nào thì vấn đề phát sinh ùn ùn ập tới làm tớ phải lao đao.

Vậy lỗi lầm gì đã khiến tớ cảm thấy bị cáo trách như vậy?

Đó là sự tự cao! Tớ đã tự chốt khách với mưu lược của mình. Tớ đã không trung thực với KH ở một vài chi tiết nhỏ như rút ngắn thời gian làm hồ sơ và có ý định bán chui hàng san nhượng (như vậy là không trung thực với CTy tớ). Hơn thế nữa, tớ không biết ăn năn mà còn đi làm chứng cho mọi người rằng đó là sự ban phước của Chúa. @.@

Có thể bạn đang nghĩ :”Có nhất thiết phải khắc khe với bản thân mình vậy không? Làm sale mà, ai mà chẳng bán hàng ngoài huống chi là đang san nhượng cho sản phẩm CTy… “. Ban biết không, với Chúa, 1 lỗi nhỏ vẫn là lỗi. Nhưng Ngài sẵn sàng tha thứ miễn là bạn ăn năn và thay đổi. Việc Ngài cáo trách là giúp đỡ chúng ta trở nên hoàn thiện hơn và khi chúng ta vâng giữ lời Ngài thì chúng ta có sự bình an và đầy phước hạnh (không chỉ về vật chất mà còn thuộc linh nữa).
Cảm ơn Chúa là ngay sau khi cầu nguyện, có sự bình an nên tớ biết rằng Ngài đã tha thứ. Tâm trạng tớ như trút bỏ gánh nặng và sẵn sàng tổn thất để sửa lỗi. Khi đến nơi làm việc, tớ nhắn tin trả lời KH muốn hủy giao dịch vì đã quá trễ hạn sau nhiều lần che dấu lỗi sai của tớ. Và thể hiện sự tôn trọng ý kiến của họ bằng cách ngưng hết toàn bộ thủ tục nếu họ yêu cầu.

Và y như rằng phép màu xảy ra, đúng giữa trưa, bên CTy báo đã có hồ sơ trả về và cần khách kí để hoàn tất thủ tục. Ngợi khen Chúa! Ngài thật tốt lành! Họ đã đồng ý tiếp tục kí giao dịch trong sự vui vẻ. Amen!!!…

Tớ rút ra được bài học cho mình:

– Luôn trung thực, vì Chúa biết mọi việc bạn làm.

– Kiên nhẫn khi chờ đợi Chúa đáp lời vì Ngài không bao giờ trễ hẹn.

– Mọi sự dạy dỗ đều là có ích lợi cho bản thân mình.
Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *