Hãy tin cậy vào kế hoạch của Chúa!

“Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê-hô-va, và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy.”

( Thi Thiên 37:5)

Đôi lúc tớ cảm thấy hoang mang khi có ai đó ngạc nhiên hỏi:

“Ủa, vẫn còn làm ở đó luôn hả?? “

Ừ. Sao vậy nhỉ? Thật, tớ cũng không biết lý do khiến tớ ở lại làm việc là gì nữa. Chính tớ cũng muốn hỏi câu hỏi đó đây. ^.^”

Dĩ nhiên là tớ biết Chúa có kế hoạch đặt để tớ ở công ty này chứ. Nhưng bản tính xác thịt luôn muốn được ở trong “vùng an toàn” để cảm thấy thoải mái hơn. Nếu làm việc gì mà mình biết trước kế hoạch thì sẽ dễ hơn nhiều đúng không.

Có thể mọi người nghĩ tớ dại mới chịu ở lại. Giữa tâm bão về các dự án công ty đang triển khai và các tai tiếng khác do khách hàng gán lên. Mỗi ngày phải xử lý ít nhất từ 2 – 3 xự vụ, gọi hàng chục cuộc cho các KH để thông báo rằng dự án chậm tiến độ. Bị chửi bới, trách móc, bị hiểu lầm là lừa đảo, … Tuần nào cũng như tuần nấy, kéo dài từ tháng này qua tháng khác. Có lúc tớ thấy stress nặng, không hiểu vì sao Chúa lại đặt để tớ ở môi trường như vậy? Nó giống như một bãi chiến trường, một mớ hỗn độn của nhiều vấn đề tồn động.

Mặc dù kinh nghiệm Chúa trong công việc cũng không ít lần nhưng cứ mỗi khi gặp áp lực tớ lại hoang mang như chưa từng có Chúa. Đâu nhỉ? Có điều gì Chúa muốn dạy dỗ con nhỉ? Ngài muốn con học được gì từ vấn đề này nhỉ?….

Trong khi hỏi những câu hỏi đó tớ cũng thấy chạnh lòng lắm chứ. Đồng nghiệp đã tìm kiếm những công ty khác tốt hơn, dự án tiềm năng hơn,… Nhìn facebook tụi nó khoe thành tích chốt giao dịch, những bản hợp đồng mới,… mà trong lòng có 1 sự tủi thân nhẹ. ^^” . Có thể giờ họ đã chốt được nhiều giao dịch rồi. Có thể chúng nó nắm trong tay vài trăm rồi.
Chúa ôi, xin giữ tấm lòng con! Bảo vệ con khỏi những điều cám dỗ!

Bạn biết không, khi Chúa kêu gọi bạn làm một việc gì đó thì chẳng bao giờ bạn biết trước được mục đích của nó là gì. Nhưng chắc chắn rằng điều đó là có ích cho bạn mặc dù trông nó có vẻ vô nghĩa . Vậy nên hãy làm theo những gì mà Chúa bảo. Đúng thời điểm Ngài sẽ bày tỏ!

Hãy cùng cầu nguyện nếu bạn cũng ở trong hoàn cảnh như tớ:
Lạy Chúa chúng con trên Thiên Đàng, nguyện danh Chúa được tôn thánh giữa các tầng trời. Xin Chúa ban cho chúng con sự bình an và sự khôn ngoan để giải quyết mọi vấn đề trong công việc và trong cuộc sống. Xin Chúa ban cho sự khải thị siêu việt để chúng con nhìn thấy được cơ hội trong những điều bất lợi. Mọi vinh hiển chúng con dâng lên Ngài. Chúa của con là Đấng thích làm phép lạ và Đấng thích bày tỏ chính mình Ngài giữa vòng dân ngoại. Trong danh Jesus con cầu nguyện.
Amen!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *